Phụ nữ sinh ra là để yêu thương

Phụ nữ sinh ra để được yêu thương
Phụ nữ được nâng niu trân trọng gọi là “phái đẹp”, “phái yếu”, là một nửa yêu thương của thế giới. Tuy nhiên, yêu thương ở đây không phải chỉ là nhận yêu thương từ người khác giới. Trước hết, phụ nữ lần phải yêu thương chính bản thân mình. Phụ nữ trước tiên hãy nhận thức rằng mình cần được yêu thương và xứng đáng được yêu thương. Bất cứ ai cũng có quyền mưu cầu tình yêu, mưu cầu hạnh phúc, huống chi, phụ nữ vốn đã chịu quá nhiều thiệt thòi rồi thì hoàn toàn xứng đáng được yêu thương trong mọi hoàn cảnh.

Kỳ thực, yêu thương chính là liều thuốc sức mạnh giúp phụ nữ có thể vượt qua những sóng gió một cách dễ dàng. Yêu thương tiếp thêm động lực để phụ nữ không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân. Yêu thương cũng xoa dịu cả những tổn thương nhỏ nhất trong tâm hồn phụ nữ. Yêu thương cũng làm lu mờ cả những hờn ghen, đố kỵ, những ẩn ức trong lòng phụ nữ. Một phụ nữ được yêu thương đủ đầy sẽ toát lên phong thái của cô gái tự tin, tràn đầy sức sống với chiếc áo hạnh phúc lấp lánh bên ngoài mà bất cứ ai nhìn vào cũng ghen tị.
Bởi thế mà, nhu cầu được yêu thương của phụ nữ ngày nay đã trở thành nhu cầu của cuộc sống bên cạnh những nhu cầu cơ bản nhất. Yêu thương là một trong những phương thức tồn tại đặc thù của phụ nữ.

Và vì yêu thương vốn là một nhu cầu nên phụ nữ ơi, hãy luôn nhắc nhớ rằng mình hoàn toàn xứng đáng được yêu thương. Thậm chí nếu không thể đón nhận sự yêu thương từ người khác, phụ nữ hãy biết chủ động yêu thương bản thân mình. Hãy biết trân trọng từng giá trị trong con người mình. Phụ nữ hãy thôi tự ti, thôi chịu đựng, thôi tự làm khổ chính mình vì những điều vụn vặt. Nếu ngay cả mình cũng không yêu bản thân thì làm sao trông mong người khác trân quý mình? Đó là một “ngưỡng” mới của yêu thương. Yêu chính mình.

About the author

Mai Thúy Hiền

Xin chào, tôi là Mai Thúy Hiền - chuyên gia đánh thức sự tự tin trong bạn - Giúp bạn thấu hiểu bản thân, tự tin tỏa sáng.

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *