Nỗi sợ hãi trước đám đông và cách khắc phục

 

Một số nỗi sợ hãi và lo lắng liên quan đến việc nói trước đám đông là hoàn toàn hợp lý đối với cảm xúc. Tóm lại, nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông đều có xu hướng quy về một vấn đề lớn -ý tưởng rằng nói trước một người hoặc một nhóm người có khả năng có khả năng làm bạn xấu hổ nghiêm trọng và thậm chí có thể ảnh hưởng đến thành công hoặc thậm chí sự nghiệp của bạn.Tuy nhiên, điều này vượt qua ranh giới khi sự lo lắng của bạn bắt đầu kiểm soát bạn.

Khi bạn bắt đầu giải quyết nỗi sợ hãi phi lý của mình, điều quan trọng là phải xây dựng tự tin với những bước đi dù bé nhất .

Tuy nhiên, luyện tập trong môi trường an toàn không gây hậu quả ,bất kể bạn thực hiện như thế nào có thể giúp bạn xây dựng sự tự tin của mình và xóa bỏ-khắc phục nỗi sợ hãi của bạn.

Ví dụ: nói trước những người bạn ủng hộ hoặc các thành viên trong gia đình có thể giúp bạn nhận ra rằng nói trước đám đông không phải là tất cả vấn đề và cung cấp cho bạn sự tự tin mà bạn cần phải nói trước những khán giả quan trọng hơn.Sự tự tin thường là chìa khóa để chinh phục những nỗi sợ hãi, chẳng hạn như nỗi sợ nói trước công chúng, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xác định nỗi sợ hãi nào xuất phát từ sự thiếu tự tin vào bản thân. Sau đó, làm việc dựa trên sự tự tin của bạn -cải thiện nó sẽ giúp bạn rất nhiều khi chinh phục loại hình này nỗi sợ.

Khắc phục nỗi sợ trước đám đông

 1.Suy nghĩ tích cực

Sợ hãi là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất dẫn đến suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Nỗi sợ có thể khiến chúng ta luôn nhìn thấy mặt xấu của các tình huống và liên tục điều đó càng tồi tệ hơn, dẫn đến việc chúng ta sống một cuộc sống kém trọn vẹn hơn chúng ta mong đợi và thậm chí cản trở chúng ta đạt được ước mơ của mình.Nỗi sợ hãi có thể ngăn chúng ta làm nhiều việc khác nhau mà chúng ta muốn làm.Chuyển những suy nghĩ tiêu cực của bạn sang những suy nghĩ tích cực là một quá trình có thể mất nhiều thời gian. Một số người tự nhiên lạc quan hơn những người khác;nhưng ngay cả những người lạc quan nhất trên trái đất vẫn có thể thấy mình đang suy nghĩ-ăn theo một cách cực kỳ tiêu cực khi nói đến nỗi sợ hãi và lo lắng của họ.Vượt qua suy nghĩ tiêu cực là một bước quan trọng để vượt qua nỗi sợ hãi của bạn, như học các chiến lược và phương pháp quan trọng để thay thế tiêu cực những suy nghĩ tích cực có thể giúp bạn kiểm soát được nỗi sợ hãi và lo lắng

2.Thực hành lòng biết ơn

Nói ‘cảm ơn’ là một trong những điều đơn giản và dễ dàng nhất mà chúng ta có thể làm, thường dẫn đến việc mọi người nói điều đó một cách vô tâm mà không mất một phút để lùi lại và thực hành lòng biết ơn thực sự. Thực hành lòng biết ơn hàng ngày có thể giúp bạn tạo ra một tư duy tích cực hơn đối với cuộc sống.Về bản chất, thực hành lòng biết ơn sẽ không đột nhiên biến bạn thành một người không sợ hãi. Tuy nhiên, nó có thể có tác động gián tiếp đáng kể đến nỗi sợ hãi của bạn bằng cách cho bạn phương tiện để trở nên tích cực hơn và suy nghĩ lạc quan hơn về một loạt các tình huống khác nhau. Khi bạn thực hành lòng biết ơn bạn trở thành một người hạnh phúc hơn, và một cách tự nhiên những suy nghĩ tích cực và tư duy sẽ làm theo.Thực hành lòng biết ơn giúp chúng ta nhìn nhận tình huống theo cách lạc quan hơn,giảm bớt hoảng sợ và cũng khơi gợi cảm giác đồng cảm trong khi giảm bớt cảm giác-hối hận, đố kỵ, ghen tị và thậm chí là sợ hãi. Thực hành lòng biết ơn cho phép bạn sẽ thấy những tình huống mà trước đây có thể là đáng sợ đối với bạn , giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực và lo lắng mà bạn cảm thấy

About the author

Mai Thúy Hiền

Xin chào, tôi là Mai Thúy Hiền - chuyên gia đánh thức sự tự tin trong bạn - Giúp bạn thấu hiểu bản thân, tự tin tỏa sáng.

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *