yêu thương bản thân

 Làm sao để yêu cơ thể và vóc dáng của bạn

Yêu thương bản thân là con đường dẫn đến một bạn khỏe mạnh

Tất cả chúng ta đều có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, và việc cố gắng mặc vừa một chiếc quần skinny jean cỡ 4 không cần phải là mục tiêu của bạn để khỏe mạnh. Dù bạn đang ở đâu trong hành trình chăm sóc sức khỏe của mình, hành trình đó nên bắt đầu bằng việc bạn biết rằng bạn có giá trị và giá trị của một con người trong bất kỳ hình dạng nào.

Nói cách khác, ghét cơ thể sẽ không khiến bạn trở nên khác biệt. Nhưng yêu cơ thể của bạn? Điều đó mở ra cánh cửa cho những lựa chọn tôn vinh thể chất độc đáo của riêng bạn.

Khi bạn bắt đầu yêu cơ thể của mình như ngày nay, bạn có thể có động lực để tìm các hình thức tập thể dục mới cảm thấy tự nhiên và ăn mừng thay vì khó chịu và trừng phạt.

Có thể bạn sẽ muốn nấu những bữa ăn khiến bạn no nê đồng thời cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho bạn. Và bạn sẽ không đánh bại bản thân vì kích thước và hình dáng độc đáo của mình: bạn sẽ thấy biết ơn những thứ đã tạo nên bạn .

Làm thế nào để yêu cơ thể của bạn: 5 cách tích cực cho cơ thể

1.Nhận ra rằng “tất cả chúng ta đều có hình dạng và kích thước khác nhau”

Tất cả chúng ta đều nhìn thấy những hình ảnh phi thực tế về vẻ đẹp ở mọi nơi, mọi ngày. Ai mà không trang điểm chuyên nghiệp hoặc một buổi chụp ảnh với ánh sáng tuyệt vời? Nhưng đây là thỏa thuận, chúng ta phải ngừng so sánh bản thân với những hình ảnh chúng ta thấy trên tạp chí hoặc trực tuyến, hoặc tốt hơn, ngừng so sánh với bất kỳ ai!

Mong đợi trông giống như chúng ta bước ra từ các trang tạp chí hoặc giống như một hình nộm trong một cửa hàng là không thực tế.

Nắm lấy điều đó. Tất cả chúng tôi có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Tất cả chúng ta đều có những mục tiêu khác nhau và đang ở những phần khác nhau trong hành trình của mình.

Bạn có thể muốn trông mình luôn luôn tập thể dục, hoặc bạn chỉ muốn giảm một vài cân. Có thể bạn yêu thích những đường cong của mình và bạn không muốn thay đổi chút nào. Không sao đâu.

Có lẽ dù bạn giảm bao nhiêu cân, bạn cũng không nhất thiết phải thay đổi chiều rộng của hông hay tỷ lệ cơ thể của chính mình.

Bạn có thể giảm cân từ cơ thể của mình, nhưng những vùng cơ thể chứa nhiều mỡ hơn những vùng khác có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền hoặc nội tiết tố của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có xu hướng gánh trọng lượng ở hông và bạn giảm cân toàn thân, thì hông có thể vẫn là khu vực bạn gánh nhiều trọng lượng hơn phần còn lại.

Kích thước của hông và sức mạnh của cơ bắp là những gì mang lại cho cơ thể bạn những đường cong độc đáo.Quan điểm của tôi là: hãy yêu bản thân ngày hôm nay bất kể bạn trông như thế nào hay cảm thấy thế nào. Hãy nhìn vào gương ngay hôm nay và thực sự ghi nhận điều đó. Hãy đánh giá cao những phần cơ thể bạn khỏe, cong và chiếm không gian. Đánh giá cao hình dạng độc đáo của bạn.

  1. Thực hành tự nói chuyện tích cực

Là con người, chúng ta vốn dĩ có một luồng ý thức bên trong suốt ngày lảm nhảm. Trên thực tế, theo các nghiên cứu gần đây, có tới 70% việc chúng ta tự nói chuyện với bản thân hàng ngày là tiêu cực. Dòng suy nghĩ này chảy liên tục, và như bạn có thể học trong thiền định , không phải lúc nào bạn cũng có thể ngăn dòng chảy này.

Khi bạn ở một mình và có suy nghĩ về cơ thể của mình, hãy cố gắng quan sát cuộc độc thoại nội tâm của bạn khi bạn nghe trộm cuộc trò chuyện của một người lạ.

Bạn đang nói gì về cơ thể của bạn? Câu chuyện mà những suy nghĩ này nói với bạn về giá trị bản thân của bạn là gì? Bạn có muốn nói những điều này với một người bạn không? Một người lạ? Nếu câu trả lời là không, hãy cân nhắc điều này: bạn có thể lắng nghe suy nghĩ của mình trong suốt quãng đời còn lại.

Mục đích của bạn là gì khi những suy nghĩ đó là thất bại và tiêu cực? Khi bạn nhận thấy bản thân có suy nghĩ tiêu cực về cơ thể của mình, đừng chăm chăm vào nó hoặc tập trung vào nó. Đơn giản chỉ cần nhận thấy sự tiêu cực đó và chọn theo dõi nó và thay thế nó bằng một suy nghĩ tích cực hơn.

Đừng để dòng tiêu cực quét qua kéo bạn theo. Không có ai đó đã đi đến cuối cuộc đời của họ và nói “Tôi ước tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để nghĩ những điều kinh khủng về đùi của tôi.”

3.Chuyển từ sợ hãi sang biết ơn

Rất dễ bị cuốn vào những gì chúng ta không thích ở bản thân. Những suy nghĩ dựa trên sự xấu hổ này xuất phát từ chỗ sợ hãi: sợ rằng vì chúng ta không thích những gì chúng ta nhìn thấy trong gương, những người khác cũng sẽ không.

Sợ rằng vì chúng ta quan sát một điều nào đó về ngoại hình của mình, điều này khiến chúng ta trở nên không được yêu thương hoặc không xứng đáng.

Tìm cách để biết ơn cơ thể của bạn và cách nó cho phép bạn sống cuộc sống của mình.

Thời điểm bạn bắt đầu quan sát cơ thể của mình cho tất cả những điều kỳ diệu mà nó LÀM CHO BẠN, bạn sẽ học được cách yêu cơ thể của mình một cách trọn vẹn.

4.Đặt mục tiêu thể dục liên quan đến sức khỏe thay vì mục tiêu thể dục liên quan đến kích thước

Có mục tiêu thể dục là điều tuyệt vời. Nhưng động lực đằng sau những mục tiêu đó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Có thể bạn muốn tập gym hai lần một tuần trước khi làm việc hoặc nâng mức tạ nặng hơn vào tháng sau so với tháng này. Có thể bạn muốn ngừng ăn thực phẩm chế biến sẵn hoặc cắt giảm đường.

Khi bạn có những mục tiêu này, điều quan trọng là phải liên kết chúng với một “TẠI SAO” lớn hơn.

Đó là một số “TẠI SAO” lớn và chúng sẽ thúc đẩy bạn theo đuổi mục tiêu của mình hơn là suy nghĩ xấu hổ về việc “Tôi cần giảm 10 cân vì tôi không thích vẻ ngoài của mình”.

Tập trung vào các yếu tố như sức khỏe tổng thể, tuổi thọ, sức mạnh, độ bền và năng lượng của bạn. Bạn đang đưa ra những lựa chọn lành mạnh vì bạn yêu cơ thể của mình và cảm thấy xứng đáng được tôn vinh bằng những hành động hỗ trợ mong muốn hình ảnh lớn của bạn.

  1. Sống cuộc sống bạn muốn ngay bây giờ

Vì vậy, rất nhiều lần, mọi người trì hoãn những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống cho đến khi đạt được cân nặng mục tiêu hoặc từ chối lời mời tham gia các sự kiện bởi vì cơ thể của họ không giống chính xác như họ nghĩ.

Nếu bạn có một chuyến đi mà bạn muốn thực hiện, hãy lên lịch ngay bây giờ! Nếu bạn muốn sử dụng chuyến đi để tự thưởng cho mình vì đã làm việc chăm chỉ trong phòng tập thể dục hoặc chăm chỉ vào bếp, thì hãy làm như vậy.

Nhưng hãy gắn phần thưởng với sự tiến bộ theo kinh nghiệm, chứ không phải là một con số trọng lượng cơ thể.

Ví dụ: bạn có thể lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ cuối tuần ngắn ngày vào cuối tháng để kỷ niệm bốn tuần tập thể dục hàng ngày đều đặn. Hoặc bạn có thể tận hưởng một ngày spa sau một tuần ăn uống lành mạnh. Hoặc tự thưởng cho mình một vài bộ quần áo mới khiến bạn cảm thấy xinh đẹp và khỏe khoắn.

Những câu thần chú tích cực cho cơ thể để thực hành hàng ngày

Thay đổi hình ảnh cơ thể dựa trên sự xấu hổ không phải là một việc dễ dàng. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn phải bắt đầu nói chuyện với bản thân theo cách tốt đẹp hơn ngay cả khi bạn chưa tin

Lần tới khi bạn bắt gặp bản thân đang nói điều gì đó tiêu cực về cơ thể mình, hãy lặp lại sau tôi:

Cơ thể tôi khỏe mạnh

Tôi tôn trọng và tôn trọng cơ thể của tôi

Ngay cả vào những ngày mà tôi cảm thấy ít hơn, tôi vẫn đủ

Tôi cảm ơn [bộ phận cơ thể] của tôi vì đã [thực hiện chức năng vật lý của nó]

Tôi tôn vinh sự độc đáo của cơ thể mình

Cơ thể tôi chăm sóc tôi và tôi chăm sóc cơ thể tôi

Tôi được phép chiếm không gian và ngẩng cao đầu

Tôi yêu cơ thể của mình bởi vì nó là của tôi

tôi tin rằng bạn nên yêu cơ thể của mình ngay bây giờ, dù bạn đang ở đâu trong hành trình hướng tới một sức khỏe của bạn. Sống lành mạnh là một lối sống, không phải là một thứ mốt nhất thời hay một hình phạt đầy xấu hổ.

Những gì bạn nghĩ về cơ thể của mình là một trong những yếu tố cần thiết để xác định cách bạn sẽ đối xử với nó. Và chúng tôi tin rằng yêu cơ thể và yêu bản thân là con đường duy nhất giúp bạn khỏe mạnh hơn. Tự ái không nên có điều kiện; bạn không nên đợi cho đến khi bạn nhìn thấy một con số nhất định trên thang điểm mới cho rằng mình xứng đáng được chấp nhận.

Vì vậy, dù bạn đang ở đâu – cho dù bạn đang luyện tập chạy marathon hay bạn sợ hãi khi bắt đầu tập thể dục – hãy bắt đầu với cách bạn nghĩ về cơ thể của mình.

About the author

Mai Thúy Hiền

Xin chào, tôi là Mai Thúy Hiền - chuyên gia đánh thức sự tự tin trong bạn - Giúp bạn thấu hiểu bản thân, tự tin tỏa sáng.

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *