23 lời khuyên để thúc đẩy sự tự tin và lòng tự trọng của bạn.

 

 • Là con người, chúng ta có rất nhiều cảm xúc và cảm xúc chạy xung quanh chúng ta, và một số cảm xúc mà chúng ta không thể đôi khi dường như nhận đủ. Sự tự tin và lòng tự trọng  có lẽ là những thuộc tính cần thiết nhất trong thế giới của chúng ta, nhưng đôi khi chúng có thể là những thứ khó xây dựng nhất.Sẽ không dễ dàng hơn nhiều nếu tất cả chúng ta đều là sư tử hoặc khỉ hoặc một số động vật khác? Một cuộc chiến lớn, một người sẽ là người chiến thắng và bất kỳ ai trong chúng tôi sẽ hoàn toàn tràn đầy sức sống sự tự tin. Thật không may, nó không hoạt động theo cách đó. Chúng ta, là con người, phải làm việc với  những điều này một cách siêng năng và giữ cho bản thân mình chuẩn bị sẵn sàng để không bị suy yếu đi vào hư vô. Sự tự tin của chúng ta có thể bị đánh gục hoàn toàn vì những lý do mà chúng ta không kiểm soát được thực sự vào thời điểm đó. Hoặc một số người trong chúng ta chưa bao giờ học nghệ thuật trở nên tự tin.
 •    23 lời khuyên để thúc đẩy sự tự tin và lòng tự trọng của bạn.
 1. Yêu bản thân : Điều này có thể mất một chút thực hành và trông thực sự buồn cười, nhưng hãy thử nó, Khi bạn thức dậy, ôm mình thật chặt. Làm tương tự khi đến giờ ngủ.Bạn đã nghe điều này nói hàng triệu lần trước đây: “Làm thế nào bạn có thể mong đợi người khác yêu bạn nếu bạn không yêu bản thân mình? ” Đúng rồi.Thực hành những cái ôm buổi sáng và buổi tối trong 2 tuần, có thể là 3 tuần  và bạn sẽ thấy nó hoạt động tốt như thế nào.
 2. Nhìn vào gương:Mỗi khi bạn vượt qua một chiếc gương, hãy nhìn vào đó và nở nụ cười tươi nhất và đẹp nhất của bạn chính bạn. Thoạt đầu có thể cảm thấy kỳ lạ, nhưng cuối cùng nó sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời về chính bạn.Tự nói với bản thân rằng “Trông ổn!” hoặc “Chà, tôi yêu tôi!” hoặc các cụm từ tương tự thường đủ để thực sự bắt đầu tin vào điều đó
 3. Làm những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái:Đây có thể là bất cứ điều gì từ nghe nhạc, đi bộ ,leo núi , làm một số  công việc tình nguyện .Bất cứ điều gì mang lại cho bạn cảm giác tích cực về bản thân đều phù hợp với điều này.
 1. Lắng nghe BẠN:  Đối mặt với nó. Không ai biết bạn tốt hơn bạn biết chính bạn, cho dù có bao nhiêu người cố gắng nói với bạn theo cách khác. Vì vậy, nếu cơ thể, tâm trí  của bạn đang nói với bạn điều gì đó,sau đó để ý đến nó và đừng lo lắng về những gì người khác có thể phải nói về nó.
 2. Nói chuyện với BẠN:Trong thời gian căng thẳng, hãy dành thời gian nghỉ ngơi. Đi lang thang trong tâm trí của riêng bạn và có một trò chuyện với bản thân về bất cứ điều gì.Hãy nói với bản thân rằng bạn may mắn như thế nào khi là bạn, và tự khen ngợi bản thân về mọi điều tốt đẹp và điều tích cực mà bạn có thể gán cho chính mình.
 3. Loại bỏ phủ định :Nếu bất cứ điều gì cảm thấy như nó đang kéo bạn xuống, hãy loại bỏ nó.Nếu nó lộn xộn, hãy dọn dẹp, nếu đó là một người bạn đầy tiêu cực, hãy giải thích một cách khéo léo rằng bạn không thực sự cảm thấy muốn nói chuyện ngay bây giờ.
 1. Xung quanh với những mặt tích cực: Đắm mình với những thứ mang lại cảm xúc tốt đẹp trong bạn.Ví dụ có  thể  là những thứ như bạn bè vui vẻ, lạc quan, một bức tranh mới đẹp, một chiếc xe hơi, một chiếc chăn cũ êm ái, nến, hình ảnh của gia đình  bạn, bạn gái của bạn, bạn trai của bạn,vợ / chồng v.v.
 1. Bỏ qua những tin đồn:Bạn có nghe thấy điều gì đó về ai đó đã nói điều gì đó về người khác không?Tin đồn là những điều tồi tệ, khủng khiếp sẽ chỉ làm bạn thất vọng.Cách tốt nhất để giết một tin đồn? Bỏ mặc nó!
 1. Trung thực hoàn toàn:Hãy hoàn toàn trung thực với bản thân mọi lúc. Nếu có điều gì đó bạn không thích, hãy thừa nhận nó.Nếu có điều gì đó bạn không muốn làm “ngay bây giờ” và nó không cần thiết cho sức khỏe và lý do an toàn thì chỉ cần không làm điều đó cho đến khi bạn cảm thấy thích.Tương tự đối với các khía cạnh tích cực. Nếu có điều gì đó bạn muốn làm nhưng nó không làm tổn thương bất cứ ai, sau đó tiếp tục và làm điều đó.Nếu bạn bắt đầu cảm thấy tuyệt vời về bản thân mà không có lý do rõ ràng, hãy thừa nhận điều đó và tận hưởng cảm giác.
 1. Hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình: Đừng đổ lỗi cho bất cứ điều gì đã qua lên một ai đó hoặc một cái gì đó khác.Tất cả chúng ta đều có những lựa chọn trong cuộc sống của mình và một khi chúng ta chịu trách nhiệm về những lựa chọn đó chúng ta có xu  hướng lựa chọn tốt hơn cho mình.Một khi chúng ta bắt đầu lựa chọn tốt  hơn, chúng ta cảm thấy tốt hơn và mọi thứ bắt đầu đi vào đúng vị trí.Mặt khác, đừng gánh vác trách nhiệm của người khác chỉ vì bạn cảm thấy “bạn  phải làm “.
 • 11.Tiếp tục cố gắng:Nếu bạn đang cố gắng làm điều gì đó nhưng không đạt được nó ngay từ lần đầu tiên, hãy thử lại,và lặp đi lặp lại, không ngừng học hỏi từ những sai lầm của bạn cho đến khi bạn làm đúng.Cuối cùng khi bạn LÀM đúng, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời về nó.
 • 12.Đón nhận lời khen ngợi:Nếu bạn đã làm điều gì đó thực sự tốt và mọi người khen ngợi bạn về điều đó, hãy chấp nhận  lời khen với cảm ơn! Hiểu rằng họ đang khen ngợi vì họ thực sự Ấn tượng với những gì bạn đã làm.Tin tưởng vào bạn và tự cho mình một cái vỗ nhẹ vào lưng.
 1. Đứng cao:Đứng thẳng sẽ LUÔN khiến bạn cảm thấy hài lòng hơn về bản thân hơn là cúi người xuống .Đứng với hai chân hơi xa nhau, hóp bụng vào phía sau, mở rộng vai và thẳng cổ. Đó là một sự tự tin nhanh chóng đáng kinh ngạc.
 2. Nói Xin chào:Hãy tạo quy tắc để nói lời chào với ít nhất một người mà bạn không biết MỖI ngày. Cung cấp cho họ nụ cười bạn lóe lên với mình trong gương, nụ cười lớn nhất và tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy.Họ sẽ tự động mỉm cười trở lại và họ sẽ bước đi với một chút tự tin hơn tăng cường nhờ bạn.Mọi người trông đẹp nhất khi họ cười, và họ cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi cười! Điều này cuối cùng có nghĩa là bạn cũng có được sự tự tin khi khiến người khác cảm thấy tốt về bản thân họ.
 3. Không bao giờ nói không bao giờ …. đã bao giờ:Nếu bạn nghĩ rằng điều gì đó không thể làm được, thì cuối cùng bạn sẽ chứng minh mình đúng sau cùng. Vì vậy, đừng bao giờ nói không bao giờ, hãy cứ tiếp tục cho đến khi nó phù hợp với bạn.Nếu người khác nói với bạn rằng điều đó không thể được thực hiện, bạn sẽ cảm thấy vô cùng sự hài lòng khi thực sự làm điều đó và sự tự tin của bạn sẽ tăng cao.
 4. Hành động: Đừng ngồi quanh nhà mà không làm gì cả. Đứng dậy, đi chơi, đi xe đạp, đi bộ,tập thể dục, bất cứ điều gì có thể tiếp thêm sinh lực cho não của bạn.Một bộ não sống động tràn đầy suy nghĩ sẽ giúp bạn có được sự tự tin.
 1. “Thực phẩm hạnh phúc”:  Thực phẩm hạnh phúc, chẳng hạn như sô cô la, dâu tây, chanh, kem, v.v.  sẽ tăng mức serotonin trong não của bạn, dẫn đến tăng cảm giác hạnh phúc.Cảm thấy hạnh phúc là một sự tự tin tăng cường tự nhiên.Vì vậy,  hãy tiếp tục, thưởng thức món ăn của bạn! (tất nhiên là có chừng mực).
 • 18.Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn:
 • Có điều gì bạn sợ hãi? Đối mặt với nó đầy đủ trên.Làm điều gì đó đáng sợ và vượt qua nỗi sợ hãi là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tự tin. Vì vậy, hãy tiếp tục, nhảy ra khỏi chiếc máy bay đó (tất nhiên là với một chiếc dù), lái chiếc xe hơi, nói chuyện trước đám đông, yêu cầu được thăng chức, hoặc bất cứ điều gì khiến bạn sợ hãi .Bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tuyệt vời khi nó hoàn thành.
 • 19.Sức mạnh Ý chí: Tạo một mục tiêu mà bạn thực sự muốn đạt được.Có thể là điều gì đó như giảm cân trước một thời gian nhất định, từ bỏ hút thuốc hoặc có một số tiền nhất định trong ngân hàng trong vòng rất nhiều tháng, v.v.Thực hiện từng bước nhỏ và sử dụng sức mạnh ý chí của bạn cho đến khi bạn thành công trong việc đạt được mục tiêu của mình.Nó sẽ thực sự khó khăn, cũng như quyền lực đôi khi rất khó nắm bắt, nhưng hãy tiếp tục và đừng bỏ cuộc.Khi bạn đã đạt được mục tiêu đầu tiên đó bằng cách sử dụng sức mạnh ý chí của mình, bạn sẽ có tự tin để tạo ra các mục tiêu mới VÀ đạt được chúng.
 • 20.Đặt câu hỏi:Bất cứ lúc nào bạn thấy mình lo lắng về điều gì đó bạn chưa làm được hoặc điều gì đó bạn nghĩ rằng bạn nên làm, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi tích cực.Thay vì nghĩ “Tôi thật tồi tệ vì đã bỏ lỡ sinh nhật của bạn tôi”, hãy nghĩ “Tôi có thể làm gì để làm cho bạn tôi cảm thấy đặc biệt? “Hoặc, thay vì “Tại sao tôi dường như không bao giờ làm mọi việc đúng giờ?” thay đổi nó thành “Tôi có thể làm gì thay đổi để quản lý thời gian của tôi tốt hơn ”Tạo ra những câu hỏi tích cực sẽ giải phóng những năng lượng tiêu cực có xu hướng để kéo giảm sự tự tin của bạn.
 • 21.Tìm hiểu:Chấp nhận rằng không phải mọi thứ đều diễn ra theo cách chúng ta lập kế hoạch. Quyết định chấp nhận bất kỳ những sai lầm và từ chối như một phần của lộ trình học tập mà tất cả chúng ta cần phải trải qua.Nếu không mắc sai lầm, bạn không thể rút kinh nghiệm cho chính mình. Nhớ lại,kinh nghiệm xây dựng sự tự tin, vì vậy hãy luôn học hỏi nhiều nhất có thể.
 • 22.Danh sách:Viết một danh sách tất cả những điều bạn giỏi, bất cứ điều gì .Hãy dành thời gian để ngồi và thực sự suy nghĩ về những gì bạn giỏi và thêm tất cả chúng vào danh sách. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng những thứ bạn ghi lại, bất kể chúng có vẻ nhỏ nhặt hoặc tầm thường như thế nào vào thời điểm đó.Bất cứ khi nào bạn có 5 phút rảnh rỗi  hãy lấy danh sách ra của bạn và đọc nó. Đây là một cách nhỏ tuyệt vời để tạo cho bạn một sự tự tin tốt đẹp
 • 23.Giúp đỡ:Có rất nhiều cách để giúp đỡ người khác và cảm thấy hữu ích và hữu ích là những cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm mọi việc vì bạn MUỐN làm họ.Bạn có thể gọi cho một người bạn tốt, người có thể đang thất vọng vào lúc này – thậm chí đưa họ ra ngoài cà phê, bạn sẽ làm tươi sáng cả ngày của bạn, hoặc bạn có thể giúp đỡ một người già  hoặc tương tự.Biết rằng mọi người đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn chắc chắn sẽ thúc đẩy sự tự tin của bạn
 • 23 điều này đều đã giúp ích cho tôi ở điểm này hay lúc khác, và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy một  điều gì đó tự tin trong chính mình

About the author

Mai Thúy Hiền

Xin chào, tôi là Mai Thúy Hiền - chuyên gia đánh thức sự tự tin trong bạn - Giúp bạn thấu hiểu bản thân, tự tin tỏa sáng.

View all posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *